ขนมมันสำปะหลัง
เครื่องปรุง
มันสำปะหลังขูดแล้ว ประมาณ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยครึ่ง
มะพร้าวขูด ประมาณ 1 ถ้วย
กะทิ ครึ่งถ้วย
แป้งมัน ประมาณ 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/2
วิธีทำ
1. นวดมันสำปะหลังกับแป้ง ใส่น้ำตาลทราย ใส่กะทิ นวดให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
2. ตักหยอดใส่ในถ้วยเล็กๆ ที่เรียงในหม้อนึ่ง
3. ผสมมะพร้าวขูดกับเกลือป่น เคล้าให้เข้ากันนำไปโรยขนม
4. นึ่งขนมประมาณ 15 นาทีจนสุกแล้ว ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นจึงแคะออกจัดใส่จานนำมะพร้าวที่ขูดไว้มาโรย