การทำอาหารไทย การทำขนมไทย สูตรอาหารไทย สูตรขนมไทย

ขนมกล้วยตากอบน้ำผึ้ง


ขนมกล้วยตากอบน้ำผึ้ง

เครื่องปรุง
กล้วยน้ำว้าสุก
น้ำตาลน้ำผึ้ง
น้ำส้ม
วิธีทำ
1. เลือกกล้วยน้ำว้าสุก แกะเปลือกออกแช่ในน้ำส้ม 1 ส่วน ผสมน้ำ 4 ส่วน ประมาณ10 นาที2. นำกล้วยไปตากแดด 1 วัน
3. วันรุ่งขึ้นนำกล้วยมาคลึงให้นิ่มทั่วกัน แล้วตากแดดต่ออีก 1 วัน
4.แช่น้ำเชื่อมอัตราส่วน น้ำตาล 1 ถ้วย ต่อน้ำ 2 ถ้วย 3 ชั่วโมง
5.นำกล้วยไปตากแดดต่อ และค่อยกลับ จนออกสีน้ำตาล นำมาทับให้แบน6. แช่ในน้ำผึ้งบรรจุขวด หรือจะชุมน้ำผึ้งแล้วตากแดดอีก 1 วัน แล้วนำใส่ภาชนะที่ต้องการเก็บไว้รับประทาน