การทำอาหารไทย การทำขนมไทย สูตรอาหารไทย สูตรขนมไทย

ขนมทองม้วน

ขนมทองม้วน


เครื่องปรุง

กะทิสด 1 ถ้วย
แป้งมัน 1 ถ้วย
งาดำ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำแป้ง น้ำตาล เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยกะทิ ไข่ และงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ตั้งพิมพ์ให้ร้อน ทาน้ำมันกันติด ตักแป้งเทใส่ประมาณ 1 ช้อน 
3. เมื่อแป้งสุกจะออกสีน้ำตาล ให้นำไม้มาม้วนให้เป็นวง แล้วพักไว้จนเย็น แล้วนำไปรับประทานได้