การทำอาหารไทย การทำขนมไทย สูตรอาหารไทย สูตรขนมไทย

ขนมปุยฝ้าย

ขนมปุยฝ้าย
เครื่องปรุง
ไข่เป็ด 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แป้งสาลี 3 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
สีทำขนมพอประมาณ
กระดาษแก้วบางๆ
วิธีทำ
ต่อยไข่ใส่ชามอ่างตีให้ขึ้น แล้วโรยน้ำตาลตีไปเรื่อยๆโรยทีละน้อยๆจนหมดน้ำตาล ตีจนขึ้นฝู แล้วใส่แป้งทีละน้อยคนเบาๆ แล้วใส่น้ำเปล่า น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน แล้วแบ่งใส่ถ้วยผสมสีต่างๆ ตักใส่กระดาษแก้วที่เตรียมไว้ แล้วนำไปนึ่งไฟอ่อนประมาณ15 นาที จึงยกลงจัดใส่จาน