การทำอาหารไทย การทำขนมไทย สูตรอาหารไทย สูตรขนมไทย

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

ต้มยำกุ้งน้ำข้น


เครื่องปรุง
1. กุ้ง 5 ตัว หรือตามความต้องการ
2. เห็ดฟาง
3. เห็ดนางฟ้า
4. นมสดจืด
5. ข่า
6. ตะไคร้
7. ใบมะกรูด
8. พริกชี้ฟ้าแดง 
9. น้ำพริกเผา
10. น้ำปลา
11. มะนาว
12. ผักชี
วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ รอจนมีกลิ่นหอม ใส่เห็ด ใส่กุ้ง
2. ใส่น้ำพริกเผา พริกชี้ฟ้า และน้ำปลา มะนาว ปรุงรสตามชอบ ใส่นม คนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด แล้วปิดเตา ตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชี พร้อมรับประทาน