การทำอาหารไทย การทำขนมไทย สูตรอาหารไทย สูตรขนมไทย

คอหมูย่าง

คอหมูย่าง

เครื่องปรุง
1. สันคอหมู
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยขาว
4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำหมูมาหั่นชิ้นขนาดฝ่ามือ แล้วนำซ่อมแทงให้ทั่ว
2. นำซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำผึ้ง และพริกไทยมาผสมให้เข้ากัน
3. นำหมูที่เตรียมไว้มาหมักในเครื่องปรุงที่ผสมไว้ นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4. นำมาย่างบนเตาถ่าน หรืออบในเตาอบ หรือหม้ออบลมร้อน ดูจนสุก นำมาหั่นใส่จานพร้อมรับประทาน