ขนมเข่ง
แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 500 กรัม
กระทงใบตองสำหรับใส่ขนม
น้ำดอกไม้สด
น้ำมันสำหรับทากระทง
วิธีทำ
1. นวดแป้งกับน้ำดอกไม้สดให้มีลักษณะข้นพอติดหลังมือ
2. ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปนวดใช้เวลานานๆ จนน้ำตาลละลายหมดเป็นเนื้อเดียวกับแป้ง
3. ตักแป้งหยอดลงในกระทงที่ทาน้ำมันแล้ววางเรียงในรังถึงที่มีตะกร้อรองอีกชั้น หยอดแป้งลงไปประมาณ 3/4 ของกระทง นำไปนึ่งไฟแรงประมาณ 30 นาที เมื่อสุกทิ้งไว้ให้เย็นรอจนรับประทานได้