ขนมกลีบดวน
เครื่องปรุง
แป้งสาลี 2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
น้ำมัน 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำมันที่ละน้อย จนเกาะกันดีเป็นก้อน นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้วผ่าสี่ ทำเป็นดอกลำดวน ติดเกสรเม็ดกลมเล็กๆ ตรงกลาง
2. นำเรียงใส่ถาดเข้าเตาอบไฟ 250 องศาฟาเรนไฮค์ 15 นาที เอาออกจากถาด เรียงใส่ขวดโหลอบควัญเทียน