ห่อหมกปลาช่อน
เครื่องปรุง
1. พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
2. เนื้อปลาช่อน 300 กรัม
3. หัวกะทิ
4. กระชาย
5. ไข่เป็ด
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. ใบมะกรูดซอย
9. พริกชี้ฟ้าแดงซอย
10. ใบโหระพา กระหล่ำปลีซอย ใบยอ
11.ใบตองทำกระทง
วิธีทำ
1. ตำพริกแกงกับกับกระชายให้เข้ากัน
2. นำพริกแกงที่ตำ ไข่ กะทิ ผสมเข้าด้วยกัน แล้วใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อปลาช่อนและใบมะกรูดซอย ผสมให้เข้ากัน
4. นำกระที่เตรียมไว้ ใส่ใบโหระพา กระหล่ำปลี และตักส่วนผสมใส่ให้พอดี
5. ตั้งหม้อนึ่งรอจนน้ำเดือด นึ่งประมาณ10 นาที สุกแล้วนำลงหยอดกะทิ โรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดซอย